HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Bảo tàng bom nguyên tử Nagasaki

Nagasaki là thành phố thứ hai bị Hoa Kỳ ném bom nguyên tử trong chiến tranh thế giới thứ hai. Bảo tàng thuộc thành phố Nagasaki, nó được xây dựng lên để tưởng nhớ vụ đánh bom nguyên tử vào ngày 09 tháng 8 năm 1945 lúc 11:02:35.

Khám phá kho báu tại bảo tàng bom nguyên tử Nagasaki

Bảo tàng Nagasaki được hoàn thành vào tháng 4 năm 1996, xây dựng như một câu chuyện, tái hiện tại những năm tháng bom đạn của thành phố. Nó tái hiện hiện trạng vụ ném bom, cuộc tấn công dữ dội và lịch sử về sự phát triển của vũ khí hạt nhân. Bảo tàng trưng bày hình ảnh, di vật, và các tài liệu liên quan đến vụ trước, trong và sau vụ đánh bom.

Tour đi Nhật hấp dẫn cùng HANOTOURS:

  1. Du lịch Nhật Bản mùa hè sôi động

  2. Du lịch Hokkaido ngắm hoa Lavender

  3. Du lịch Nhật Bản khám phá hành trình du lịch mới 2017

Bảo tàng nguyên tử Nagasaki

Những người dân xung quanh bảo tàng luôn xem trọng và nhắc nhở bản thân phải bảo tồn thật tốt, họ không muốn lịch sử lặp lại một lần nữa, vì nỗi kinh hoàng vẫn còn ám ảnh người dân tại đây cho đến tận ngày nay. Bảo tàng được thiết kế theo một phong cách đơn giản, ghi dấu tác động của bom vào thành phố khiến khán giả nhìn thấy nó dễ hiểu nhất. Bảo tàng bom nguyên tử được củng cố và xây dựng để tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh nhất. Trong bảo tàng có một chiếc đồng hồ không hoạt động vào lúc 11:02 - thời gian chính xác bom đánh trúng thành phố, cũng là lúc nhiều người thiệt mạng với quả bom đầu tiên..

Đồng hồ tại bảo tàng bom nguyên tử Nagasaki

Bảo tàng gồm tầng trên mặt đất và 2 tầng hầm. Khi bước vào tầng trên mặt đất bạn sẽ nhìn thấy chậu hoa, tượng trưng cho việc những người bị đánh bom nguyên tử cần đến nước. Vào lúc trời tối khoảng 70000 ánh sáng tưởng niệm tượng trưng cho những người đã khuất sẽ được thắp sáng. Thời gian thắp sáng là đến 18:30. Ngoài ra, từ tháng 5 đến tháng 8 sẽ thắp đến 20:00. Tầng thứ nhất trưng bày vật kỉ niệm của những nạn nhân đã mất trong vụ đánh bom và những câu nói ấn tượng được viết trong đó. Một góc nhỏ giới thiệu mục đích của bảo tàng và sự hợp tác quốc tế. Tầng hầm thứ 2 là tầng chính, nơi đây có giấy viết tay, di ảnh, kỷ vật và hình ảnh liên quan đến những nạn nhân đó. Ngoài ra còn một góc về thông tin được ghi lại bằng âm thanh, hình ảnh và lời kể của những người sống sót liên quan đến vụ đánh bom. Bạn có thể đến viết câu thông điệp về hòa bình bằng hình ảnh, chữ bằng những thao tác trên máy tính. Những thông điệp đó được lưu giữ trong khoảng 10 năm. Tầng hầm thứ nhất là tầng cầu nguyện, mong ước chiến tranh sẽ không lặp lại lần nữa. Tầng này có Hikari no Hashira (cột ánh sáng) tượng trưng cho cảm xúc cầu nguyện hòa bình và kệ danh sách ghi họ tên của người hi sinh. Cột ánh sáng phát ra thứ ánh sáng trang nghiêm, yên tĩnh, bày tỏ niềm thương tiếc với người đã mất. Xung quanh còn có bảo tàng tư liệu về nguyên tử Nagasaki và hội quán hòa bình Nagasaki cho những du khách muốn kết hợp tham quan.

Khám phá thêm các thông tin du lịch Nhật Bản:

  1. Khu vui chơi điện tử Space Station

  2. Bảo tàng tưởng niệm kỹ thuật và công nghiệp Toyota - Nagoya

  3. Chợ Nishiki - Kyoto

Áng sáng được thắp trong bảo tàng bom nguyên tử Nagasaki

Bảo tàng bom nguyên tử Nagasaki

Bức tranh miêu tả ngày đánh bom tại Nagasaki

Thành phố bị ném bom vào lúc 12h02

Thời gian ghé thăm bảo tàng nguyên tử bom Nagasaki

Bảo tàng nguyên tử thường mở cửa từ 8:30 - 17:30 (tháng 10 - tháng 5); 8:30 - 18:30 (tháng 5 - tháng 8); 8:30 - 20:00 (tháng 8 - tháng 9). Nghỉ lễ từ ngày 29 – 31/12. Giá vé dành cho trẻ em từ cấp 3 trở xuống là 100 yên, người lớn là 200 yên.

Bạn nên đến thăm Nagasaki vào mùa xuân hoặc mùa thu để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bảo tàng một cách đẹp nhất. Mùa xuân sắc hoa đua nở, mùa lễ hội hoa anh đào, thời điểm đẹp nhất giúp bạn kết hợp nhiều điểm tham quan du lịch cùng một lúc.

Bảo tàng nguyên tử bom Nagasaki

Những món ăn hấp dẫn tại Nagasaki

Khi đến thăm Nagasaki, bạn không thể bỏ lỡ món mì Udon – món mì nổi tiếng tại thành phố. Món mì này được ăn kết hợp với trứng cá, hành lá thái nhỏ, ít nước tương sẽ làm mùi vị của nó hấp dẫn hơn. Bên cạnh mì Udon, mì champon  cũng là một món mì được ăn với hải sản tươi ngon, dùng với nước dùng đậm đà, mang hương vị đặc biệt.

Mì Udon - món mì nổi tiếng tại Nagasaki

Mua sắm tại thành phố Nagasaki

Đến thăm thành phố, du khách có thể mua sắm tại:

-         Amu Plaza Nagasaki, 1-1 Ogamicho, Nagasaki 850-0058

-         Bunmeido Sohonten, 1-1 Edomachi, Nagasaki 850-0861

-         Mirai Nagasaki Coco Walk, 1-55 Morimachi, Nagasaki 852-8104

-         Yume Town Yumesaito, 10-1 Motofunamachi, Nagasaki 850-0035

-         New York Hall, 3-17 Furukawamachi, Nagasaki 850-0851, Nagasaki Prefecture

Mua sắm tại thành phố Nagasaki

Thuê khách sạn gần bảo tàng bom nguyên tử Nagasaki

Để thuận tiện cho việc tham quan bảo tàng và di chuyển đến các địa điểm khác trong thành phố, du khách có thể thuê khách sạn tại các địa chỉ sau:

-         850-0057 Nagasaki, Nagasaki, Daikokumachi 7-3

-         850-0918 Nagasaki, Nagasaki, Oura-cho 1-22

-         850-0058 Nagasaki, Nagasaki, Onoue-machi 1-1

-         4-16,Hirano-cho, Trung tâm Nagasaki

-         Hirano-Cho 3-2, Trung tâm Nagasaki

-         21-7 Houei-machi, Trung tâm Nagasaki

Hướng dẫn di chuyển đến bảo tàng bom Nagasaki

Từ Hà Nội, du khách lựa chọn các chuyến bay của hãng ANA, Japan Airlines, Hong Kong Airlines, Viet Nam Airlines có các chuyến bay trong tuần bay đến sân bay Nagasaki và transit tại sân bay Osaka hoặc sân bay Tokyo. Giá vé máy bay vào khoảng 670 $ - 700 $ tùy vào từng hãng máy bay.

Nếu như không muốn bay tới Nagasaki, du khách có thể tìm các chuyến bay thẳng tới sân bay Fukuaka hàng tuần khoảng 4 chuyến 1 lượt (t2, t3, t6, t7). Đến Fukuoka, du khách bắt tàu điện JR Tokkyu Kamome hoặc xe buýt đêm Kyushugo khoảng 2 tiếng là tới.

Khi tới sân bay bạn có thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng như tàu JR Kyushu, xuống tại ga Nagasaki, từ đây sẽ đổi sang Nagasaki Electric Tramway, đi đến Hamaguchimachi rồi đi bộ khoảng 4 phút. Từ ga Nagasaki, bạn cũng có thể sử dụng xe bus với trạm gần nhất là Hamaguchimachi, đi bộ vào bảo tàng khoảng 4 phút. Hoặc bạn cũng có thể đi xe hơi của người thân, thuê xe đi du lịch và gửi tại bãi đỗ xe bảo tàng.

Chuẩn bị tiền tệ khi đến thăm Nhật Bản

Tại Nhật, đồng tiền sử dụng chính là đồng Yên Nhật, ký hiệu là  ¥. Tiền Yên có 2 loại tiền xu và tiền giấy: tiền xu là thường là những đồng tiền có mệnh giá nhỏ như: 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 100 Yên, 500 Yên; còn tiền giấy có 4 mệnh giá lớn đó là: 1.000 Yên, 2.000 Yên, 5.000 Yên và 10.000 Yên. Để khám phá thêm ý nghĩa và những biểu tượng của đồng yên Nhật bạn có thể đến Bảo tàng tiền tệ, sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, văn phòng Osaka Mint Bureau.

Khi đổi tiền việt sang tiền yên, bạn cần mang theo một số giấy tờ chứng minh chuyến đi sang Nhật Bản của mình như: Vé máy bay, hợp đồng du lịch với công ty du lịch… Còn tại Nhật, bạn chỉ cần cầm mang theo hộ chiếu là có đổi được. Bạn có thể đổi tiền yên Nhật tại các ngân hàng nhà nước tại Hà Nội hoặc đến các ngân hàng, sân bay tại Nikko để đổi.

Lưu ý chung khi du lịch Nhật Bản

Khi đến thăm bất kỳ chỗ nào tại Nhật Bản, du khách nên lưu ý một số điều như sau:

1. Thủ tục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Khi muốn xuất cảnh sang Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu trong nước và xin Visa sang Nhật Bản, nơi mà bạn muốn đến làm việc hoặc sinh hoạt. Thủ tục làm Visa, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

2. Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản

Bạn cần có lịch trình đi ngày nào, khách sạn và thời gian. Các giấy tờ chứng minh thu nhập, bạn ra ngân hàng làm giấy xác nhận tiền dư ngân hàng bằng tiếng anh, chỉ có những ngân hàng Sacombank, HSBC, ANZ có sẵn bằng tiếng anh, bạn có thể photo là được. Với tài khoản bằng tiếng Vật, ngoài việc xác nhận ngân hàng nên photo thêm lịch sử gửi tiền và dịch qua tiếng anh.

Đối với việc xin Visa ngắn hạn như đi thăm người thân, họ hàng từ 3 đời trở lại, bạn cần chuẩn bị:

(1)  Hộ chiếu

(2) Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

(4) Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng gồm: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, Bản sao hộ khẩu

(5) Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

(6) Giấy lý do mời

(7) Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

Visa ngắn hạn đi thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch bao gồm các giất tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

- Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè bao gồm có: Ảnh chụp chung, Thư từ, email, Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

- Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi gồm có: giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Đối với trường hợp làm Visa ngắn hạn phục vụ các mục đích thương mại ngắn hạn như tham dự hội nghị, thương mại, … bạn cần chuẩn bị giấy tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

- Giấy chứng nhận đang làm việc

- Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp, giấy yêu cầu đi công tác, văn bản tương đương,…

Khi xin Visa theo trường hợp này, bạn cần xuất trình thêm: Giấy lý do mời, hợp đồng giao dịch giữa hai bên, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa giao dịch, lịch trình ở Nhật.

Thủ tục xin Visa dài hạn như phục vụ du học, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật, Visa lao động hay ở quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, trước tiên bạn cần có giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất. Và cũng chuẩn bị những giấy tờ như trên kèm theo tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản):

+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

+ Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục, bạn có thể đến bất kỳ ngày nào trong tuần để đến lấy Visa từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ của đại sứ quán. Đối với Visa hiệu lực 1 lần với chi phí 650.000 VNĐ, còn nhiều lần là 1,300.000 VNĐ.

Thông tin đại sứ quán, lãnh sự quán của Việt Nam ở Nhật Bản

Trên khắp đất nước Nhật Bản đều có đại sứ quán của người Việt Nam, tiêu biểu tại thành phố:

- Tổng lãnh sự quán tại Fukuoka

+ Địa chỉ:〒810-0801 福岡市博多区中洲5-3-8 アクア博多4階 (Aqua Hakata Building, 4 Floor, 5-3-8 Nakasu, Hakata-ku, Fukuoka/810-0801)

+ Điện thoại:   +81-9-2263-7668; +81-9-2263-7669; +81-80-3375-9789

+ Fax:              +81-9-2263-7676

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)  

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đại sứ quán tại Tokyo

+ Địa chỉ tại 〒151-0062 東京都渋谷区元代々木町50-11 (50-11 Motoyoyogi-cho, Shibuya-ku, Tokyo/151-0062)

+ Điện thoại: +81-3-3466-3313; +81-3-3466-3314; +81-3-3466-3311

+ Fax:           +81-3-3466-3391; +81-3-3466-7652; +81-3-3466-3312

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)

      Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)  

      Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đường dây nóng trực 24/24 giờ: +81-80-3590-9136

- SDT phục vụ du khách từ Việt Nam đến với mục đích thực tập sinh, học sinh, sinh viên trự từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-90-6187-6644

- SDT bảo hộ lưu học sinh, sinh viên người Việt Nam đến sống và học tập tại Nhật Bản trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-80-4006-0234

- Tổng lãnh sự quán tại Osaka

+ Địa chỉ: 〒590-0952 大阪府堺市堺区市之町東4-2-15 (4-2-15 Ichinocho Higashi, Sakai-ku, Sakai-shi, Osaka/590-0952)

+ Điện thoại: +81-7-2221-6666

+ Fax:          +81-7-2221-6667

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)   

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Hành chính, chính trị, văn hóa và giáo dục: +81-7-2221-6666 / Nhánh 2

- Công tác lãnh sự: +81-7-2221-6666 / Nhánh 1

- Khuyến khích đầu tư: +81-7-2221-6666 / Nhánh 3

- Thương mại: +81-6-6261-7462

- Lãnh sự quán Danh Dự tại Kushiro

+ Địa chỉ:〒085-0847 北海道釧路市大町1-1-10 大町ビル4階 (Omachi Building, 4 Floor, 1-1-10 Omachi-cho, Kushiro-shi, Hokkaido/085-0847)

+ Điện thoại: +81-1-5444-1040

- Lãnh sự quán tại Nayoga

+ Địa chỉ:〒479-8701 愛知県常滑市セントレア1-1,第1セントレアビル6階 (Centrair Building 1, 6 Floor, 1-1 Centrair, Tokoname-shi, Aichi/479-8701)

+ Điện thoại: +81-5-6938-7790

Lưu ý chung: Các Lãnh sự quán danh dự tại Kushiro và Nagoya không xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục visa như Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán.

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng