HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Đón mừng năm mới tại công viên Oarai Mentai

Công viên Mentai - một trong những công viên giải trí độc đáo tại Ibaraki. Mentaiko là một món ăn phổ biến ở Nhật Bản, bao gồm trứng pollock hoặc trứng cá tuyết, và công viên Mentai được sinh ra từ mong muốn của công ty mentaiko Kanefuku Co., Ltd

 

Bạn có cảm nhận như thế nào nếu đón mừng năm mới tại một quốc gia khác, không phải quê hương của mình? Chắc chắn đây sẽ là một điều vô cùng thú vị đúng không nào? Công viên Oarai Mentai là điểm đến được chào đón nhất mỗi dịp đầu năm mới về. Chính vì vậy, hãy tham gia ngay tour đi Nhật Bản cùng HANOTOURS để đón chào năm mới nhé!

Xuống bến phà ở Oarai bạn có thể tìm thấy Công viên Mentai - một trong những công viên giải trí độc đáo tại Ibaraki. Mentaiko là một món ăn phổ biến ở Nhật Bản, bao gồm trứng pollock hoặc trứng cá tuyết, và công viên Mentai được sinh ra từ mong muốn của công ty mentaiko Kanefuku Co., Ltd. để chia sẻ niềm đam mê của mình nhằm cải thiện món ăn này nâng cao chất lượng mentaiko để sản xuất mang tầm thế giới. Họ quyết định mở thêm một phòng trưng bày để dạy học và một cửa hàng - nơi họ có thể bán sản phẩm của họ trực tiếp đến người tiêu dùng và vì vậy vào tháng 12 năm 2012 Mentai Park ra đời.

 

Sự thu hút của công viên này khiến nhiều người qua đường phải dừng lại để xe vào bãi đậu xe gần đó và vào tham quan một vòng tại đây. Trên mái là bức tượng khổng lồ của Tarapiyo, một trong hai nhân vật do Kanefuku tạo ra để hướng dẫn du khách qua Công viên Mentai. Bạn có thể gặp nhân vật khác ở cánh cửa đầu tiên - giáo sư Tarakon, người sẽ dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết về mentaiko.

Bước qua cánh cửa, bạn sẽ thấy mình đang đứng trong cửa hàng, nhưng bạn nên để bước này vào cuối cùng. Đi qua sàn nhà tới lối vào phòng trưng bày. Bước qua cửa, bạn sẽ thấy một hành lang dài 100 m, nơi bạn có thể biết được rất nhiều thông tin về mentaiko, bao gồm cả chu kỳ cuộc đời của cá mập Alaska, từ mentaiko roe được tạo ra. Có rất nhiều tính năng tương tác, làm cho nó vui vẻ tuyệt vời, thân thiện với cả trẻ em và người lớn. Đặc biệt hơn, bạn còn được đi trên một chiếc sàn tương tác chuyển động - về cơ bản nó là ao cá ảo ảnh mà bạn có thể đi trên đó, nó còn có tác động phản ứng với bước chân của bạn.

 

Đi qua các phòng trưng bày, bạn nhìn qua các cửa sổ lớn là đối mặt với nhà máy, thông qua đó bạn có thể quan sát tất cả các giai đoạn của quá trình chế tạo mentaiko, từ việc thu hoạch roe, chuẩn bị sơ bộ, nuôi nấng, và trưởng thành ngay qua bao bì sản phẩm cuối cùng. Giáo sư Tarakon và Tarapiyo giải thích từng bước về quá trình này. Một dấu hiệu khác cũng cho bạn biết có bao nhiêu kg mentaiko đã được chế biến vào ngày hôm đó, và có bao nhiêu công nhân đang làm việc trong nhà máy.

Đi ra đầu kia của phòng trưng bày bạn sẽ thấy mình trong cửa hàng một lần nữa nhưng lần này thực sự bạn sẽ thèm ăn món mentaiko. Bạn sẽ không phải đợi lâu để thỏa mãn nhu cầu đó bởi vì bạn có thể thử ngay bằng cách nướng mentaiko, bao gồm mentaiko cắt lát, sushi mentaiko và thậm chí bánh sandwich mentaiko. Đó là những sản phẩm tươi, còn bánh mentaiko cũng được bán để bạn mua về ăn sẵn. Ngoài ra còn có các máy bán hàng tự động phân phát đồ uống miễn phí cho khách hàng.

Như vậy, chuyến tham quan công viên Oarai Mentai sẽ cho bạn một cảm giác cực thú vị vào đầu năm mới. Hãy đồng hành cùng HANOTOURS để khám phá hết vẻ đẹp của công viên này trong dịp Tết nhé!

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng