Tổng đài tư vấn: 1900 0059 Hotline: 0902 005 009

Du lịch Nhật Bản nếm thử hương vị hảo hạng của rượu sake truyền thống

Rượu Sake, một thức uống độc đáo với bề dày lịch sử lâu đời nổi tiếng của Nhật Bản. Đến với chuyến du lịch Nhật Bản, du khách nếm thử hương vị hảo hạng của rượu sake truyền thống này sẽ thấy được nét văn hóa ẩm thực Nhật Bản rất hấp dẫn, và đa dạng.

Du lịch Nhật Bản nếm thử hương vị hảo hạng của rượu sake truyền thống

Rượu Sake, một thức uống độc đáo với bề dày lịch sử lâu đời nổi tiếng của Nhật Bản. Đến với chuyến du lịch Nhật Bản, du khách nếm thử hương vị hảo hạng của rượu sake truyền thống này sẽ thấy được nét văn hóa ẩm thực Nhật Bản rất hấp dẫn, và đa dạng.

Du lịch Nhật Bản- rượu sake hảo hạng

Tại Nhật Bản, rượu sake là một loại rượu nổi tiếng và vươn ra cả thế giới không chỉ là một sản phẩm được người dân xứ sở hoa anh đào yêu thích và sử dụng rộng rãi mà ngay cả du khách khi đến với đất  nước xinh đẹp này đều bị lôi cuốn và say men của mùi vị hấp dẫn, ngon và độc đáo.
Rượu sake được làm từ gạo, nấm koji và theo phương thức truyền thống thì cần một thời gian dài để ủ rượu để cho lên men tự nhiên nhất, cho vị ngon nhất.

Rượu sake nổi tiếng Nhật Bản

Tại Nhật Bản, mỗi vùng miền có khí hậu, đặc điểm tự nhiên và cách chế biến với quy trình và chất lượng gạo khác nhau khi làm rượu sake bởi vậy mỗi nơi mang một hương vị riêng phù hợp cho từng người và kết hợp hoàn hảo với mọi món ăn. Và hiện nay, vùng rượu sake nổi tiếng nhất Nhật Bản đó chính là Tohoku, nơi có các nhà máy sản xuất rượu sake lâu đời với những công thức sản xuất truyền thống.

Rượu sake Nhật

Rượu sake với phương pháp cổ truyền sẽ mang đến hương vị thơm ngon, đậm đà hơn rất nhiều. Đến với du lịch Nhật Bản, du khách có thể khám phá hương vị thơm ngon của loại rượu hảo hạng này bởi nhãn rượu Mutsu Hassen sản xuất bởi công ty hachinohe shuzo ska brewery ở vùng Aomori hay rượu sake Yamawa bởi công ty rượu Yamawa, rượu sake Ryusen Yaezakura, hoặc du khách cũng không nên bỏ qua cơ hội nếm thử loại rượu Mori no Takara của vùng Iwaizumi.

Rượu sake, không chỉ đơn thuần là một đồ uống trong các bữa ăn hàng ngày của người dân Nhật Bản mà rượu sake còn có ý nghĩa văn hóa sâu sắc là cầu nối giữa con người với con người, giữ con người với thần linh do vậy rượu sake chính hãng, truyền thống được sử dụng trong các lễ hội tôn giáo, các sự kiện quan trọng, trở thành một trong những món ăn tiêu biểu trong ẩm thực Nhật Bản.

Rượu sake Nhật

Có thể thấy, rượu sake là một đặc sản trong ẩm thực truyền thống Nhật Bản mà nếu có dịp đến với chuyến hành trình tour du lịch Nhật Bản sắp tới, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội nếm thử và cảm nhận hương vị độc đáo và độ ngon thơm của loại rượu trứ danh này nhé, chắc chắn rượu sake sẽ mang đến một trải nghiệm tuyệt vời, và rất thú vị cho chuyến đi du lịch Nhật Bản của bạn.

Chuẩn bị tiền tệ khi đến thăm Nhật Bản
Tại Nhật, đồng tiền sử dụng chính là đồng Yên Nhật, ký hiệu là  ¥. Tiền Yên có 2 loại tiền xu và tiền giấy: tiền xu là thường là những đồng tiền có mệnh giá nhỏ như: 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 100 Yên, 500 Yên; còn tiền giấy có 4 mệnh giá lớn đó là: 1.000 Yên, 2.000 Yên, 5.000 Yên và 10.000 Yên. Để khám phá thêm ý nghĩa và những biểu tượng của đồng yên Nhật bạn có thể đến Bảo tàng tiền tệ, sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, văn phòng Osaka Mint Bureau.
    
Khi đổi tiền việt sang tiền yên, bạn cần mang theo một số giấy tờ chứng minh chuyến đi sang Nhật Bản của mình như: Vé máy bay, hợp đồng du lịch với công ty du lịch… Còn tại Nhật, bạn chỉ cần cầm mang theo hộ chiếu là có đổi được. Bạn có thể đổi tiền yên Nhật tại các ngân hàng nhà nước tại Hà Nội hoặc đến ngân hàng, sân bay tại Kyoto.

Lưu ý chung khi du lịch Nhật Bản
Khi đến thăm bất kỳ chỗ nào tại Nhật Bản, du khách nên lưu ý một số điều như sau:

1. Thủ tục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Khi muốn xuất cảnh sang Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu trong nước và xin Visa sang Nhật Bản, nơi mà bạn muốn đến làm việc hoặc sinh hoạt. Thủ tục làm Visa, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

2. Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản

Bạn cần có lịch trình đi ngày nào, khách sạn và thời gian. Các giấy tờ chứng minh thu nhập, bạn ra ngân hàng làm giấy xác nhận tiền dư ngân hàng bằng tiếng anh, chỉ có những ngân hàng Sacombank, HSBC, ANZ có sẵn bằng tiếng anh, bạn có thể photo là được. Với tài khoản bằng tiếng Vật, ngoài việc xác nhận ngân hàng nên photo thêm lịch sử gứi tiền và dịch qua tiếng anh.

Đối với việc xin Visa ngắn hạn như đi thăm người thân, họ hàng từ 3 đời trở lại, bạn cần chuẩn bị:

(1)  Hộ chiếu

(2) Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

(4) Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng gồm: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, Bản sao hộ khẩu

(5) Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

(6) Giấy lý do mời

(7) Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

Visa ngắn hạn đi thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch bao gồm các giất tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

- Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè bao gồm có: Ảnh chụp chung, Thư từ, email, Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

- Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi gồm có: giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Đối với trường hợp làm Visa ngắn hạn phục vụ các mục đích thương mại ngắn hạn như tham dự hội nghị, thương mại, … bạn cần chuẩn bị giấy tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

- Giấy chứng nhận đang làm việc

- Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp, giấy yêu cầu đi công tác, văn bản tương đương,…

Khi xin Visa theo trường hợp này, bạn cần xuất trình thêm: Giấy lý do mời, hợp đồng giao dịch giữa hai bên, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa giao dịch, lịch trình ở Nhật.

Thủ tục xin Visa dài hạn như phục vụ du học, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật, Visa lao động hay ở quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, trước tiên bạn cần có giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất. Và cũng chuẩn bị những giấy tờ như trên kèm theo tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản):

+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

+ Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục, bạn có thể đến bất kỳ ngày nào trong tuần để đến lấy Visa từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ của đại sứ quán. Đối với Visa hiệu lực 1 lần với chi phí 650.000 VNĐ, còn nhiều lần là 1,300.000 VNĐ.
Thông tin đại sứ quán, lãnh sự quán của Việt Nam ở Nhật Bản

Trên khắp đất nước Nhật Bản đều có đại sứ quán của người Việt Nam, tiêu biểu tại thành phố:

- Tổng lãnh sự quán tại Fukuoka

+ Địa chỉ:〒810-0801 福岡市博多区中洲5-3-8 アクア博多4階 (Aqua Hakata Building, 4 Floor, 5-3-8 Nakasu, Hakata-ku, Fukuoka/810-0801)

+ Điện thoại:   +81-9-2263-7668; +81-9-2263-7669; +81-80-3375-9789

+ Fax:              +81-9-2263-7676

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đại sứ quán tại Tokyo

+ Địa chỉ tại 〒151-0062 東京都渋谷区元代々木町50-11 (50-11 Motoyoyogi-cho, Shibuya-ku, Tokyo/151-0062)

+ Điện thoại: +81-3-3466-3313; +81-3-3466-3314; +81-3-3466-3311             

+ Fax:           +81-3-3466-3391; +81-3-3466-7652; +81-3-3466-3312

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)     

      Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)    

      Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đường dây nóng trực 24/24 giờ: +81-80-3590-9136

- SDT phục vụ du khách từ Việt Nam đến với mục đích thực tập sinh, học sinh, sinh viên trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-90-6187-6644

- SDT bảo hộ lưu học sinh, sinh viên người Việt Nam đến sống và học tập tại Nhật Bản trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-80-4006-0234

- Tổng lãnh sự quán tại Osaka

+ Địa chỉ: 〒590-0952 大阪府堺市堺区市之町東4-2-15 (4-2-15 Ichinocho Higashi, Sakai-ku, Sakai-shi, Osaka/590-0952)

+ Điện thoại: +81-7-2221-6666

+ Fax:          +81-7-2221-6667

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản) 

      Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)    

     Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Hành chính, chính trị, văn hóa và giáo dục: +81-7-2221-6666 / Nhánh 2

- Công tác lãnh sự: +81-7-2221-6666 / Nhánh 1

- Khuyến khích đầu tư: +81-7-2221-6666 / Nhánh 3

- Thương mại: +81-6-6261-7462

- Lãnh sự quán Danh Dự tại Kushiro

+ Địa chỉ:〒085-0847 北海道釧路市大町1-1-10 大町ビル4階 (Omachi Building, 4 Floor, 1-1-10 Omachi-cho, Kushiro-shi, Hokkaido/085-0847)

+ Điện thoại: +81-1-5444-1040

- Lãnh sự quán tại Nayoga

+ Địa chỉ:〒479-8701 愛知県常滑市セントレア1-1,第1セントレアビル6階 (Centrair Building 1, 6 Floor, 1-1 Centrair, Tokoname-shi, Aichi/479-8701)

+ Điện thoại: +81-5-6938-7790

Lưu ý chung: Các Lãnh sự quán danh dự tại Kushiro và Nagoya không xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục visa như Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán.

Chương trình Tour du lịch

Thời gian: 5 ngày 4 đêm » Giá từ: 11,990,000 (VNĐ)
Lịch trình: Seoul – Nami – Everland - Công Viên Hoa Anh Đào Yeouido
Lịch khởi hành: 19,21 24,30/03 - 2, 6, 8,12,14,15,16,21/04
Thời gian: 6 ngày 5 đêm » Giá từ: 38,900,000 (VNĐ)
Lịch trình: Tokyo - Phú Sĩ - Nagoya - Kyoto - Osaka
Lịch khởi hành: 23, 24, 26, 28, 29, 31/03 & 3, 6, 7, 8, 9,18/04
Thời gian: 6 ngày 5 đêm » Giá từ: 20,390,000 (VNĐ)
Lịch trình: Seoul - Đảo Jeju - Đảo Nami - Everland - Công viên hoa anh đào Yeouido
Lịch khởi hành: 14, 21, 28/03 & 4, 11, 18/04/2017
Thời gian: 6 ngày 5 đêm » Giá từ: 19,580,000 (VNĐ)
Lịch trình: Seoul - Ulsan - Đảo Jeju - Everland
Lịch khởi hành: Tháng 3/2017
Thời gian: 6 ngày 5 đêm » Giá từ: 38,900,000 (VNĐ)
Lịch trình: Nagoya - Osaka - Kyoto - Fuji - Tokyo - Haneda
Lịch khởi hành: 28/03 & 03/04/2017
Thời gian: 5 ngày 4 đêm » Giá từ: 11,990,000 (VNĐ)
Lịch trình: Seoul - Everland - Yeouido - Nami
Lịch khởi hành: Tháng 03: 23, 24, 30, 31(full), 29/03; Tháng 04: 1, 2, 9, 14, 20
Thời gian: 5 ngày 4 đêm » Giá từ: 12,990,000 (VNĐ)
Lịch trình: HÀ NỘI - ĐÀI BẮC - ĐÀI TRUNG - CAO HÙNG - HÀ NỘI
Lịch khởi hành: Tháng 4, 5,6,7,8
Giá từ: 29,900,000 (VNĐ)
Lịch trình: HÀ NỘI – TOKYO – TOYAMA –SHIRAKAWAGO – HÀ NỘI
Lịch khởi hành: 16/04
Thời gian: 5 ngày 4 đêm » Giá từ: 29,900,000 (VNĐ)
Lịch trình: HÀ NỘI – TOKYO – AKITA – HÀ NỘI LỄ HỘI PHÁO HOA
Lịch khởi hành: 27/04/2017
Giá từ: 41,900,000 (VNĐ)
Lịch trình: HÀ NỘI – KIX– KYOTO – OSAKA- NAGOYA – PHÚ SỸ - TOKYO – HÀ NỘI
Lịch khởi hành: tối 30/3