Tổng đài tư vấn: 1900 0059 Hotline: 0902 005 009

Lâu đài Matsumoto-lâu đài lịch sử của Nhật Bản

Với hơn 400 năm lịch sử, lâu đài Matsumoto là một trong những lâu đài lịch sử hàng đầu của Nhật Bản và là một kho báu quốc gia của Nhật mà bất kỳ du khách nào khi đến với du lịch Nhật Bản, ghé thăm quan tại lâu đài cổ này đều cảm nhận được vẻ đẹp và giá trị lịch sử của người Nhật.
 

Lâu đài Matsumoto-lâu đài lịch sử của Nhật Bản

Với hơn 400 năm lịch sử, lâu đài Matsumoto là một trong những lâu đài lịch sử hàng đầu của Nhật Bản và là một kho báu quốc gia của Nhật mà bất kỳ du khách nào khi đến với du lịch Nhật Bản, ghé thăm quan tại lâu đài cổ này đều cảm nhận được vẻ đẹp và giá trị lịch sử của người Nhật.

Lâu đài Matsumoto- du lịch Nhật Bản

Lịch sử hình thành và phát triển lâu đài Matsumoto
Matsumoto là lâu đài được hình thành vào cuối thế kỷ thứ 16 được xây dựng từ nội thất bằng gỗ và đá bên ngoài mang đến hệ thống bền vững.

Lâu đài Matsumoto là lâu đài vùng đồng bằng bởi vị trí của lâu đài nằm ở thành phố Matsumoto, Nagano Prefecture và gần Tokyo, Nagano, và Hakuba kết nối bằng đường bộ hoặc đường sắt. Lâu đài không nằm trên đỉnh đổi, không nằm giữa sông mà trên vùng đồng bằng được bao bọc bởi thệ thống rộng lớn của những bức tường liên kết nối, của các hào và các cánh cổng.

Có thể bạn muốn biết:

Lâu đài Matsumoto

Lâu đài được xây dựng gồm ba tháp là pháo đài và tháp nhỏ ở phía tây bắc, cả hai bắt đầu vào năm 1590, và tháp Watari; nơi cư trú; cửa trống; cổng màu đen, Tsukimi Yagura, hào nước, các bailey trong cùng, các bailey thứ hai, bailey thứ ba, và các phụ tầng trong tòa lâu đài, nhiều như ngày nay. 

Trải qua những năm tháng đổi mới, nâng cấp cho đến năm 1952 Inui-ko-tenshu (tháp phía bắc nhỏ), Watari-Yagura (đoạn có mái che), Tatsumi-tsuke-Yagura (cánh phía nam), và Tsukimi-Yagura (phòng moon-viewing) được chỉ định là bảo vật quốc gia.

Lâu đài Matsumoto Nhật Bản

Năm 1990, Kuromon-Ninomon (cổng thứ hai của Black Gate) và sodebei (bên tường) đươc xây dựng lại và năm 2002, các cửa trống vuông được xây dựng lại.  Năm 2011, trận động đất đã gây ra khoảng 10 vết nứt trên tường bên trong tòa tháp chính và một cuộc kế hoạch khôi phục đã được làm. Và chính nhờ sự nỗ lực của công dân nơi đây đã giúp Nhật Bản có được một tòa lâu đài cổ xưa nhất và trở thành một điểm du lịch Nhật Bản ấn tượng phổ biến đối với du khách trên toàn thế giới.

Đặc biệt, tại bảo tàng là nơi diễn ra rất nhiều các sự kiện diễn ra trong 4 mùa gồm có khắc đá, triển lãm pháo truyền thống, hoa anh đào, lễ hội taiko, và lễ hội trăng. Đặc biệt là vào mùa xuân, khi mùa hoa anh đào nở rộ và khoe sắc đây chính là điểm mà rất nhiều cặp đôi lựa chọn để chụp ảnh cưới.

Thời gian mở cửa vào tham quan lâu đài Matsumoto
Lâu đài mở cửa 8:30-16:30
Giá vé vào lâu đài là 610 Yên dành cho người lớn, 300 Yên cho trẻ em
Đóng cửa vào ngày 29 tháng 12 đến ngày 3 tháng 1

Lâu đài Matsumoto Nhật Bản của Nhật Bản

Phương tiện di chuyển đến lâu đài Matsumoto
Từ Hà Nôi, du khách đi máy bay từ sân bay Nội Bài đến sân bay của Tokyo sau đó bắt xe theo đường bộ hoặc đường sắt đến thành phố Nagano, sau đó bắt các xe để đến lâu đài Matsumoto, cụ thể:
Từ Shinjuku:
Xe lửa cao tốc: Từ ga Shinjuku của Tokyo khoảng 2 tiếng rưỡi
Tàu JP: Đi từ Shinjuku đến Matsumoto khoảng 5-6 giờ
Xe bus: Bus Terminal ở Shinjuku và Matsumoto, một chiều mất khoảng 3 giờ
Từ Tokyo:
Nagano Shinkansen Asama đến trạm Nagano rồi đến Wide View Shinano và đến Matsumoto
Từ Nagoya: 
Tàu cao tốc: Đây là cung đường mất khoảng 2 giờ để đến Matsumoto với tàu cao tốc.
Tàu địa phương: Mất khoảng 4-5 giờ.
Xe bus: Đi một chiều mất khoảng 3 giời 15 phút giữa trung tâm xe bus Meitetsu tại ga Nagoya và Matsumoto.
Từ Hakuba: Đi tàu trực tiếp từ ga Hakuba khoảng 1-2 giờ bằng xe lửa.

Chuẩn bị tiền tệ khi đến thăm Nhật Bản
Tại Nhật, đồng tiền sử dụng chính là đồng Yên Nhật, ký hiệu là  ¥. Tiền Yên có 2 loại tiền xu và tiền giấy: tiền xu là thường là những đồng tiền có mệnh giá nhỏ như: 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 100 Yên, 500 Yên; còn tiền giấy có 4 mệnh giá lớn đó là: 1.000 Yên, 2.000 Yên, 5.000 Yên và 10.000 Yên. Để khám phá thêm ý nghĩa và những biểu tượng của đồng yên Nhật bạn có thể đến Bảo tàng tiền tệ, sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, văn phòng Osaka Mint Bureau.

Khi đổi tiền việt sang tiền yên, bạn cần mang theo một số giấy tờ chứng minh chuyến đi sang Nhật Bản của mình như: Vé máy bay, hợp đồng du lịch với công ty du lịch… Còn tại Nhật, bạn chỉ cần cầm mang theo hộ chiếu là có đổi được. Bạn có thể đổi tiền yên Nhật tại các ngân hàng nhà nước tại Hà Nội hoặc đến các ngân hàng, sân bay tại Kyoto để đổi.

Lưu ý chung khi du lịch Nhật Bản
Khi đến thăm bất kỳ chỗ nào tại Nhật Bản, du khách nên lưu ý một số điều như sau:

1.      Thủ tục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Khi muốn xuất cảnh sang Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu trong nước và xin Visa sang Nhật Bản, nơi mà bạn muốn đến làm việc hoặc sinh hoạt. Thủ tục làm Visa, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

2.      Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản

Bạn cần có lịch trình đi ngày nào, khách sạn và thời gian. Các giấy tờ chứng minh thu nhập, bạn ra ngân hàng làm giấy xác nhận tiền dư ngân hàng bằng tiếng anh, chỉ có những ngân hàng Sacombank, HSBC, ANZ có sẵn bằng tiếng anh, bạn có thể photo là được. Với tài khoản bằng tiếng Vật, ngoài việc xác nhận ngân hàng nên photo thêm lịch sử gứi tiền và dịch qua tiếng anh.

Đối với việc xin Visa ngắn hạn như đi thăm người thân, họ hàng từ 3 đời trở lại, bạn cần chuẩn bị:

(1)   Hộ chiếu

(2)  Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

(4) Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng gồm: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, Bản sao hộ khẩu

(5)  Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

(6) Giấy lý do mời

(7) Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

 Visa ngắn hạn đi thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch bao gồm các giất tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè bao gồm có: Ảnh chụp chung, Thư từ, email, Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi gồm có: giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Đối với trường hợp làm Visa ngắn hạn phục vụ các mục đích thương mại ngắn hạn như tham dự hội nghị, thương mại, … bạn cần chuẩn bị giấy tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Giấy chứng nhận đang làm việc

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp, giấy yêu cầu đi công tác, văn bản tương đương,…

Khi xin Visa theo trường hợp này, bạn cần xuất trình thêm: Giấy lý do mời, hợp đồng giao dịch giữa hai bên, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa giao dịch, lịch trình ở Nhật. 

Thủ tục xin Visa dài hạn như phục vụ du học, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật, Visa lao động hay ở quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, trước tiên bạn cần có giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất. Và cũng chuẩn bị những giấy tờ như trên kèm theo tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản):

+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

+ Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục, bạn có thể đến bất kỳ ngày nào trong tuần để đến lấy Visa từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ của đại sứ quán. Đối với Visa hiệu lực 1 lần với chi phí 650.000 VNĐ, còn nhiều lần là 1,300.000 VNĐ.

Thông tin đại sứ quán, lãnh sự quán của Việt Nam ở Nhật Bản

Trên khắp đất nước Nhật Bản đều có đại sứ quán của người Việt Nam, tiêu biểu tại thành phố:

Tổng lãnh sự quán tại Fukuoka

+ Địa chỉ:〒810-0801 福岡市博多区中洲5-3-8 アクア博多4階 (Aqua Hakata Building, 4 Floor, 5-3-8 Nakasu, Hakata-ku, Fukuoka/810-0801)

+ Điện thoại:   +81-9-2263-7668; +81-9-2263-7669; +81-80-3375-9789

+ Fax:              +81-9-2263-7676

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)     

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

Đại sứ quán tại Tokyo

+ Địa chỉ tại 〒151-0062 東京都渋谷区元代々木町50-11 (50-11 Motoyoyogi-cho, Shibuya-ku, Tokyo/151-0062)

+ Điện thoại: +81-3-3466-3313; +81-3-3466-3314; +81-3-3466-3311               

+ Fax:           +81-3-3466-3391; +81-3-3466-7652; +81-3-3466-3312

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)      

      Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)     

      Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đường dây nóng trực 24/24 giờ: +81-80-3590-9136

- SDT phục vụ du khách từ Việt Nam đến với mục đích thực tập sinh, học sinh, sinh viên trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-90-6187-6644

- SDT bảo hộ lưu học sinh, sinh viên người Việt Nam đến sống và học tập tại Nhật Bản trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-80-4006-0234

Tổng lãnh sự quán tại Osaka

+ Địa chỉ: 〒590-0952 大阪府堺市堺区市之町東4-2-15 (4-2-15 Ichinocho Higashi, Sakai-ku, Sakai-shi, Osaka/590-0952)

+ Điện thoại: +81-7-2221-6666

+ Fax:          +81-7-2221-6667

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)      

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)      

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Hành chính, chính trị, văn hóa và giáo dục: +81-7-2221-6666 / Nhánh 2

- Công tác lãnh sự: +81-7-2221-6666 / Nhánh 1

- Khuyến khích đầu tư: +81-7-2221-6666 / Nhánh 3

- Thương mại: +81-6-6261-7462

 Lãnh sự quán Danh Dự tại Kushiro

+ Địa chỉ:〒085-0847 北海道釧路市大町1-1-10 大町ビル4階 (Omachi Building, 4 Floor, 1-1-10 Omachi-cho, Kushiro-shi, Hokkaido/085-0847)

+ Điện thoại: +81-1-5444-1040

Lãnh sự quán tại Nayoga

+ Địa chỉ:〒479-8701 愛知県常滑市セントレア1-1,第1セントレアビル6階 (              Centrair Building 1, 6 Floor, 1-1 Centrair, Tokoname-shi, Aichi/479-8701)

+ Điện thoại: +81-5-6938-7790 

Lưu ý chung: Các Lãnh sự quán danh dự tại Kushiro và Nagoya không xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục visa như Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán.
 

Chương trình Tour du lịch

Thời gian: 5 ngày 4 đêm » Giá từ: 11,990,000 (VNĐ)
Lịch trình: Seoul – Nami – Everland - Công Viên Hoa Anh Đào Yeouido
Lịch khởi hành: 19,21 24,30/03 - 2, 6, 8,12,14,15,16,21/04
Thời gian: 6 ngày 5 đêm » Giá từ: 38,900,000 (VNĐ)
Lịch trình: Tokyo - Phú Sĩ - Nagoya - Kyoto - Osaka
Lịch khởi hành: 23, 24, 26, 28, 29, 31/03 & 3, 6, 7, 8, 9,18/04
Thời gian: 6 ngày 5 đêm » Giá từ: 20,390,000 (VNĐ)
Lịch trình: Seoul - Đảo Jeju - Đảo Nami - Everland - Công viên hoa anh đào Yeouido
Lịch khởi hành: 14, 21, 28/03 & 4, 11, 18/04/2017
Thời gian: 6 ngày 5 đêm » Giá từ: 19,580,000 (VNĐ)
Lịch trình: Seoul - Ulsan - Đảo Jeju - Everland
Lịch khởi hành: Tháng 3/2017
Thời gian: 6 ngày 5 đêm » Giá từ: 38,900,000 (VNĐ)
Lịch trình: Nagoya - Osaka - Kyoto - Fuji - Tokyo - Haneda
Lịch khởi hành: 28/03 & 03/04/2017
Thời gian: 5 ngày 4 đêm » Giá từ: 11,990,000 (VNĐ)
Lịch trình: Seoul - Everland - Yeouido - Nami
Lịch khởi hành: Tháng 03: 23, 24, 30, 31(full), 29/03; Tháng 04: 1, 2, 9, 14, 20
Thời gian: 5 ngày 4 đêm » Giá từ: 12,990,000 (VNĐ)
Lịch trình: HÀ NỘI - ĐÀI BẮC - ĐÀI TRUNG - CAO HÙNG - HÀ NỘI
Lịch khởi hành: Tháng 4, 5,6,7,8
Giá từ: 29,900,000 (VNĐ)
Lịch trình: HÀ NỘI – TOKYO – TOYAMA –SHIRAKAWAGO – HÀ NỘI
Lịch khởi hành: 16/04
Thời gian: 5 ngày 4 đêm » Giá từ: 29,900,000 (VNĐ)
Lịch trình: HÀ NỘI – TOKYO – AKITA – HÀ NỘI LỄ HỘI PHÁO HOA
Lịch khởi hành: 27/04/2017
Giá từ: 41,900,000 (VNĐ)
Lịch trình: HÀ NỘI – KIX– KYOTO – OSAKA- NAGOYA – PHÚ SỸ - TOKYO – HÀ NỘI
Lịch khởi hành: tối 30/3