HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Lâu đài Nagoya - điểm đến ấn tượng cho mùa hoa anh đào nở 2018

Nhật Bản nổi tiếng với nhiều lâu đài, đền chùa và những kiến trúc cổ kính mang dấu ấn thời kỳ Edo. Nằm ở thành phố công nghiệp Nagoya, lâu đài Nagoya nổi tiếng với kiến trúc độc đáo và cảnh quan thú vị. Nó càng nổi bật hơn mỗi khi mùa xuân về.

Lâu đài Nagoya, Nhật Bản

Tìm hiểu thêm về lâu đài Nagoya

Nằm tại quận Nakaku, tỉnh Aichi thuộc thành phố Nagoya, là một trong số 100 lâu đài di tích lịch sử có ý nghĩa đặc biệt của quốc gia. Lâu đài này còn có tên gọi khác là “lâu đài cá voi vàng” hoặc “lâu đài vàng”. Thời kỳ Edo, lâu đài Nagoya là trung tâm cũng như đầu mối quan trọng tại nhật Bản - Nagoya-juku.

Những tour du lịch Nhật Bản hấp dẫn

Cổng vào lâu đài Nagoya, Nhật Bản

Xây dựng từ năm 1612 dưới thời Tokugawa Ieyasu. Năm 1945, một phần lâu đài bị cháy do chiến tranh thế giới thứ hai. Đến năm 1959, thành được tu sửa lại và trở thành trung tâm lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống của người Nhật. Nếu đi du lịch Nhật Bản, bạn sẽ được ghé thăm tòa lâu đài hùng vĩ này. Hiện nay, nó được trang bị nhiêu thiết bị tiện nghi hơn, ngoài lối lên xuống riêng bằng thang bộ thì bạn có thể đi bằng thang máy.

Kiến trúc của lâu đài Nagoya

Nagoya được xây dựng với 5 tầng lầu trưng bày những cổ vật, mô hình tái hiện cuộc sống của người Nhật thời xưa. Tầng 5 bày bán đồ lưu niệm và cùng là khu vực quan sát. Đứng ở vị trí này, bạn có thể nhìn được toàn bộ cảnh quan quanh lâu đài và trọn vẹn thành phố Nagoya. Mỗi khu phức hợp của lâu đài được bao bọc bởi năm linh hồn được chia ra bởi: bên ngoài (Soto-bori) và hào trong (Uchi-bori).  Mỗi phía đều được bảo vệ bởi các bức tường với tháp chiến lược ở mỗi góc. Mỗi cây cầu đều được nối từ các cổng khác nhau.

Linh vật vàng lâu đài Nagoya, Nhật Bản

Diện tích của lâu đài là 4.424 m2, bao quanh là ba vòng hào lũy kiên cố và vững chắc. Điểm ấn tượng nhất của lâu đài này là cặp cá kình làm bằng vàng 18K đặt trên nóc thành. Mỗi con cá nặng khoảng 1.200 kg với khối lượng khoảng 44 kg, phủ vàng dày đều 0.15mm. Biểu tượng con cá gắn với cuộc sống tâm linh của người Nhật.

Nên ghé thăm lâu đài Nagoya vào thời điểm nào?

Bạn có thể đến thành phố Nagoya vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Mỗi mùa mang một màu sắc khác nhau. Vào mùa xuân, lễ hội Hanami, nơi đây được xem là một trong các điểm đẹp nhất để ngắm hoa anh đào. Những cánh hoa bay phấp phới trong gió tạo nên khung cảnh ấn tượng nhất khi bạn tham gia tour du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào.

Phía sau lâu đài Nagoya, Nhật Bản

Có thể nói, vòng quanh thành phố Nagoya, bạn khó tìm được nơi nào đẹp và ấn tượng như lâu đài Nagoya. Hãy chuẩn bị cho mình những điều cần biết khi đi du lịch Nhật Bản trong mùa xuân năm tới cùng HANOTOURS nhé!

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng