HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Nét độc đáo tại thung lũng Owakudani - vết tích núi lửa còn hoạt động

Nhật Bản là đất nước được đánh giá có những thung lũng còn dấu vết của miệng núi lửa hoạt động nhiều trên thế giới. Đặc biệt, trong hành trình khám phá xứ sở mặt trời mọc, HANOTOURS sẽ giới thiệu cho quý khách điều đặc biệt tại thung lũng Owakudani, hãy khám phá ngay nhé!

Xem tour đi Nhật Bản:

thung-lung-owakudani-hakone 1

Điều gì tạo nên sự đặc biệt tại thung lũng Owakudani?

Thung lũng Owakudani là một vết tích còn xót lại của hệ thống núi lửa hoạt động tại Nhật Bản. Trong chuyến du lịch Nhật Bản cùng HANOTOURS, bạn sẽ được nghe giới thiệu cũng như chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thung lũng này nhé! Được hình thành ở giữa vùng trầm tích sạt lở núi do phun trào Phreatic xảy ra ở núi lửa Hakone 300 năm trước, thung lũng Owakudani hiện nay được tạo từ các vùng đá vụn hình thành nên dòng chảy dung nhâm nhỏ từ khoảng 100 năm sau đó.

Trước kia, khu vực này được ví như một địa ngục lớn – Oojigoku hoặc Jigokudani – thung lũng địa ngục. Đến năm 1873, Thiên hoàng Minh Trị và hoàng hậu ghé thăm nơi này và họ quyết định đổi nên thành Owakudani. Kể từ lần đó, trung tâm du lịch được hình thành và biến Owakudani trở thành điểm đến hấp dẫn nhất mỗi khi đi du lịch Hakone. Tuy nhiên, vì là miệng núi lửa vẫn còn đang hoạt động nên khi tới đây bạn sẽ ngửi thấy mùi khói và mùi lưu huỳnh rất gần.

Tại khu vực thung lũng có một con đường đi bộ được xây dựng nhằm khuyến khích khách du lịch ngắm nhìn khung cảnh nơi đây từ cửa sổ của cáp treo Hakone. Từ thung lũng tới lưng chừng núi Soun, bạn phải đi cả đi và về khoảng 20 phút với giá khoảng 840 yên/chiều hoặc 1510 yên/2 chiều. Từ trên lưng chừng núi, phóng tầm mắt xuống dưới độ cao khoảng 130m là một khung cảnh tuyệt vời với làn khói trắng dày đặc, giống như bạn đang đứng trên địa ngục vậy.

Thông tin thêm đi Nhật:

nhieu nguoi ghe tham thung lung owakudani

Thưởng thức trứng đen tại thung lũng Owakudani

Không những được ngắm cảnh đẹp khi tới Owakudani, du khách còn được trải nghiệm ăn món trứng luộc bằng nước nóng từ trong mạch núi lửa. Bởi vậy, trứng thường có màu đen và hơi có mùi lưu huỳnh. Truyền thuyết kể rằng, nếu ăn một quả trứng đen tại đây có thể sống thêm 7 năm nữa. Bắt nguồn từ truyền thuyết về thần Jizo (Địa Tạng Bồ Tát) với tên gọi là Enmei Jizo Bosatsu – người bảo vệ cho thế hệ trẻ em và kéo dài tuổi tác cho con người. Vị thần này được cho là do Kobo Daishi tạo ra vào thời Heian (794-1185). Khi đến thung lũng, nhất định bạn phải thưởng thức món trứng này nhé, bỏ lỡ thì thật là tiếc.

Phương tiện di chuyển tới thung lũng Owakudani

Để tới thung lũng, bạn có thể đi bằng xe ô tô, xe buýt bởi trên này có bãi đậu xe. Tuy nhiên, phương tiện được khuyến khích nhất là ga cáp treo Owakudani của cáp treo Hakone. Những ngày thời tiết xấu, thung lũng Owakudani sẽ đóng cửa tham quan sớm nên bạn cần chú ý để đảm bảo lộ trình khám phá Hakone của mình nhé!

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng