Tổng đài tư vấn: 1900 0059 Hotline: 0902 005 009

Núi Phú Sĩ- biểu tượng của đất nước Nhật Bản

Núi Phú Sĩ là điểm du lịch Nhật Bản nổi tiếng, là biểu tượng của đất nước xinh đẹp hoa anh đào và là điểm đến để bạn có thể chinh phục độ cao và chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ, phong cảnh ngoạn mục với nhiều khám phá thú vị.

Núi Phú Sĩ- biểu tượng của đất nước Nhật Bản

Núi Phú Sĩ là điểm du lịch Nhật Bản nổi tiếng, là biểu tượng của đất nước xinh đẹp hoa anh đào và là điểm đến để bạn có thể chinh phục độ cao và chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ, phong cảnh ngoạn mục với nhiều khám phá thú vị.

Khám phá du lịch núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ là nằm ở trung tâm của bán đảo khu phố cổ và được giáp ở một bên bằng sông Cửu Long và ở phía bên kia của sông Nam Khan. Đây là ngọn núi cao nhất,, cao 3776 m là một biểu tượng của đất nước  Nhật Bản và đặc biệt là điểm du lịch nổi tiếng thu hút lượng du khách ghé thăm mỗi năm khi đến mùa hè leo núi được tổ chức.

Các địa điểm ngắm núi Phú Sĩ
Hồ Kawaguchiko

Đây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn và là điểm được rất nhất nhiều du khách ngắm núi Phú Sĩ. Là một phần của 5 hồ Phú Sĩ, Kawaguchiko là một thị trấn suối nước nóng bao gồm nhiều khu nghỉ dưỡng ryoken đẹp, có nhà hàng với view rất tuyệt vời để vừa đắm mình trong suối nước nóng, vừa ngắm cảnh núi Phú Sĩ đẹp tựa như bức tranh.

Có thể bạn muốn biết thêm:

Hồ Kawaguchiko

Hakone
Đây là một khu nghỉ mát nằm cạnh núi Phú Sĩ với các thiết kế các khu nhà trọ ryokan và tắm onsen. Đây là nơi nghỉ ngơi thư giãn mà người Nhật hay tìm đến vào ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ và được du khách du lịch quốc tế tìm đến để ngắm núi Phú Sĩ.

Kamakura
Là một thị trấn ven biển cách Tokyo về phía Nam khoảng 1 giờ đồng hồ, nổi tiếng với  tượng Phật khổng lồ, những ngôi chùa, đền và những di tích văn hóa lịch sử. Đây là nơi để ngắm núi Phú Sĩ lý tưởng nhìn từ bãi biển của Kamakura.

Cao nguyên Fuji Q
Đây là công viên giải trí lớn, với hệ thống đường sắt tàu lượn cao, nhanh và dốc nhất bởi vậy khi đến đây bạn sẽ được ngắm núi Phú Sĩ trên tàu lượn với vận tốc rất nhanh.

Cao nguyên Fuji Q

Gotemba
Đây là thị trấn gần núi Phú Sĩ và nổi tiếng với khu thương mại cao cấp với hơn 200 cửa hàng, gồm 50 nhà hàng và cái đu quay.

Enoshima
Đây là một điểm để bạn có thể ngắm nhìn vẻ đẹp hùng vĩ của núi Phú Sĩ một cách ngoạn mục nhất và đây cũng là một trong những khu nghỉ dưỡng tuyệt vời.

Enoshima

Ẩm thực khi đến du lịch núi Phú Sĩ
Xung quanh các khu vực gần núi Phú Sĩ có rất nhiều các món ăn ngon và đặc trưng riêng của mỗi nơi. Nổi tiếng mà bạn có thể thưởng thức đó là món Houtou, đặc sản của vùng Yamanashi hay món mì soba của vùng Oshino. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức món mứt, rượu truyền thống, hay món imodango, món mỳ Hoto,...

Món Houtou

Thời gian du lịch núi Phú Sĩ thích hợp nhất
Từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 9 là thời điểm tốt nhất để leo núi Phú Sĩ:
Cổng Yoshida route bên tỉnh Yamanashi hoạt động từ ngày 1/7 đến giữa tháng 9. 
Các cổng Fujinomiya route, Subashiri route, Gotemba route bên tỉnh Shizuoka hoạt động từ đầu tháng 7 đến đầu tháng 9. 
Các lịch trình leo núi Phú Sĩ mỗi năm đều được thông báo tren website nên bạn có thể tìm hiểu và xem lịch trình phù hợp nhất.

Phương tiện di chuyển đến núi Phú Sĩ
Đi từ Hà Nội, bạn đến sân bay  Nội Bài rồi bắt các chuyến bay đến sân bay của Tokyo sau đó bắt tàu hỏa đến núi Phú Sĩ.
Sau đó:
Nếu chọn cổng Yoshida route: 
Bus: Bạn sử dụng bus leo núi từ ga Fujisan hoặc Kawaguchiko
Ô tô: Sau khi ra khỏi Kawaguchiko IC của Chuo Expressway hoặc Fuji Yoshida IC của Higashi-Fujigoko Road thì chuyển hướng rẽ vào Fuji Subaru Line.

Nếu chọn cổng Fujinomiya route:
Bus: Sử dụng bus leo núi từ Gotemba
Ô tô: Sau khi ra khỏi Gotemba IC hoặc Susono IC của Tomei Expressway thì rẽ vào Fujisan sky line.

Nếu chọn cổng Subashiri Route: 
Bus: Sử dụng bus leo núi từ ga Gotemba
Ô tô: Ra khỏi Gotemba IC của Tomei Expressway hoặc Subashiri IC của Higashi-Fujigoko Road thì rẽ vào Fujiazami line

Nếu chọn cổng Gotemba Route:
Bus: Sử dụng bus leo núi từ ga Gotemba
Ô tô: Ra khỏi Gotemba IC của Tomei Expressway hoặc Shinfuji IC của Nishifuji Road và Shin-Tomei Expressway, sau đó rẽ vào Fujisan sky line
Chú ý là Fuji Subaru Line có phí đỗ xe. Fujisan Sky Line, Fujiazami Line là miễn phí.

Đặt phòng tại núi Phú Sĩ
Khi đến tham quan núi Phú Sĩ, du khách có thể thuê khách sạn, nhà nghỉ tại hộ dân trên các khu vực lân cận điểm tham quan du lịch. Những hộ dân cho thuê phòng cho khách du lịch khi ghé thăm với giá cực ưu đãi. Tại chân núi có nhiều điểm thuê nhà nghỉ, tiêu biểu như:

-         〒418-0104 Shizuoka-ken, Fujinomiya-shi, Utsuno, 1327−1

-         〒418-0108 Shizuoka-ken, Fujinomiya-shi, Nebara, 猪之頭1162-3

-         174-1 Fumoto, Fujinomiya-shi, Shizuoka-ken 418-0109

-         495 Shōji, 南都留郡富士河口湖町, Minamitsuru-gun, Yamanashi-ken 401-0336

-         2578 Ōishi, Fujikawaguchiko-machi, Minamitsuru-gun, Yamanashi-ken 401-0305

Chuẩn bị tiền tệ khi đến thăm Nhật Bản
Tại Nhât, đồng tiền sử dụng chính là đồng Yên Nhật, ký hiệu là  ¥. Tiền Yên có 2 loại tiền xu và tiền giấy: tiền xu là thường là những đồng tiền có mệnh giá nhỏ như: 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 100 Yên, 500 Yên; còn tiền giấy có 4 mệnh giá lớn đó là: 1.000 Yên, 2.000 Yên, 5.000 Yên và 10.000 Yên. Để khám phá thêm ý nghĩa và những biểu tượng của đồng yên Nhật bạn có thể đến Bảo tàng tiền tệ, sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, văn phòng Osaka Mint Bureau.

Khi đổi tiền việt sang tiền yên, bạn cần mang theo một số giấy tờ chứng minh chuyến đi sang Nhật Bản của mình như: Vé máy bay, hợp đồng du lịch với công ty du lịch… Còn tại Nhật, bạn chỉ cần cầm mang theo hộ chiếu là có đổi được. Bạn có thể đổi tiền yên Nhật tại các ngân hàng nhà nước tại Hà Nội hoặc đến ngân hàng, sân bay của thành phố Hiroshima để đổi.

Lưu ý chung khi du lịch Nhật Bản
Khi đến thăm bất kỳ chỗ nào tại Nhật Bản, du khách nên lưu ý một số điều như sau:

1.      Thủ tục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Khi muốn xuất cảnh sang Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu trong nước và xin Visa sang Nhật Bản, nơi mà bạn muốn đến làm việc hoặc sinh hoạt. Thủ tục làm Visa, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

2.      Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản

Bạn cần có lịch trình đi ngày nào, khách sạn và thời gian. Các giấy tờ chứng minh thu nhập, bạn ra ngân hàng làm giấy xác nhận tiền dư ngân hàng bằng tiếng anh, chỉ có những ngân hàng Sacombank, HSBC, ANZ có sẵn bằng tiếng anh, bạn có thể photo là được. Với tài khoản bằng tiếng Vật, ngoài việc xác nhận ngân hàng nên photo thêm lịch sử gứi tiền và dịch qua tiếng anh.

Đối với việc xin Visa ngắn hạn như đi thăm người thân, họ hàng từ 3 đời trở lại, bạn cần chuẩn bị:

(1)   Hộ chiếu

(2)  Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

(4) Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng gồm: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, Bản sao hộ khẩu

(5)  Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

(6) Giấy lý do mời

(7) Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

Visa ngắn hạn đi thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch bao gồm các giất tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè bao gồm có: Ảnh chụp chung, Thư từ, email, Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi gồm có: giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Đối với trường hợp làm Visa ngắn hạn phục vụ các mục đích thương mại ngắn hạn như tham dự hội nghị, thương mại, … bạn cần chuẩn bị giấy tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

-         Giấy chứng nhận đang làm việc

-         Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp, giấy yêu cầu đi công tác, văn bản tương đương,…

Khi xin Visa theo trường hợp này, bạn cần xuất trình thêm: Giấy lý do mời, hợp đồng giao dịch giữa hai bên, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa giao dịch, lịch trình ở Nhật. 

Thủ tục xin Visa dài hạn như phục vụ du học, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật, Visa lao động hay ở quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, trước tiên bạn cần có giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất. Và cũng chuẩn bị những giấy tờ như trên kèm theo tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản):

+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

+ Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục, bạn có thể đến bất kỳ ngày nào trong tuần để đến lấy Visa từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ của đại sứ quán. Đối với Visa hiệu lực 1 lần với chi phí 650.000 VNĐ, còn nhiều lần là 1,300.000 VNĐ.

Thông tin đại sứ quán, lãnh sự quán của Việt Nam ở Nhật Bản

Trên khắp đất nước Nhật Bản đều có đại sứ quán của người Việt Nam, tiêu biểu tại thành phố:

           - Tổng lãnh sự quán tại Fukuoka

+ Địa chỉ:〒810-0801 福岡市博多区中洲5-3-8 アクア博多4階 (Aqua Hakata Building, 4 Floor, 5-3-8 Nakasu, Hakata-ku, Fukuoka/810-0801)

+ Điện thoại:   +81-9-2263-7668; +81-9-2263-7669; +81-80-3375-9789

+ Fax:              +81-9-2263-7676

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)     

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

          - Đại sứ quán tại Tokyo

+ Địa chỉ tại 〒151-0062 東京都渋谷区元代々木町50-11 (50-11 Motoyoyogi-cho, Shibuya-ku, Tokyo/151-0062)

+ Điện thoại: +81-3-3466-3313; +81-3-3466-3314; +81-3-3466-3311              

+ Fax:           +81-3-3466-3391; +81-3-3466-7652; +81-3-3466-3312

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)      

      Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)     

      Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đường dây nóng trực 24/24 giờ: +81-80-3590-9136

- SDT phục vụ du khách từ Việt Nam đến với mục đích thực tập sinh, học sinh, sinh viên trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-90-6187-6644

- SDT bảo hộ lưu học sinh, sinh viên người Việt Nam đến sống và học tập tại Nhật Bản trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-80-4006-0234

         - Tổng lãnh sự quán tại Osaka

+ Địa chỉ: 〒590-0952 大阪府堺市堺区市之町東4-2-15 (4-2-15 Ichinocho Higashi, Sakai-ku, Sakai-shi, Osaka/590-0952)

+ Điện thoại: +81-7-2221-6666

+ Fax:          +81-7-2221-6667

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)      

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)      

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Hành chính, chính trị, văn hóa và giáo dục: +81-7-2221-6666 / Nhánh 2

- Công tác lãnh sự: +81-7-2221-6666 / Nhánh 1

- Khuyến khích đầu tư: +81-7-2221-6666 / Nhánh 3

- Thương mại: +81-6-6261-7462

        - Lãnh sự quán Danh Dự tại Kushiro

+ Địa chỉ:〒085-0847 北海道釧路市大町1-1-10 大町ビル4階 (Omachi Building, 4 Floor, 1-1-10 Omachi-cho, Kushiro-shi, Hokkaido/085-0847)

+ Điện thoại: +81-1-5444-1040

       - Lãnh sự quán tại Nayoga

+ Địa chỉ:〒479-8701 愛知県常滑市セントレア1-1,第1セントレアビル6階 (Centrair Building 1, 6 Floor, 1-1 Centrair, Tokoname-shi, Aichi/479-8701)

+ Điện thoại: +81-5-6938-7790 

Lưu ý chung: Các Lãnh sự quán danh dự tại Kushiro và Nagoya không xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục visa như Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán.

Chương trình Tour du lịch

Thời gian: 5 ngày 4 đêm » Giá từ: 11,990,000 (VNĐ)
Lịch trình: Seoul – Nami – Everland - Công Viên Hoa Anh Đào Yeouido
Lịch khởi hành: 19,21 24,30/03 - 2, 6, 8,12,14,15,16,21/04
Thời gian: 6 ngày 5 đêm » Giá từ: 38,900,000 (VNĐ)
Lịch trình: Tokyo - Phú Sĩ - Nagoya - Kyoto - Osaka
Lịch khởi hành: 23, 24, 26, 28, 29, 31/03 & 3, 6, 7, 8, 9,18/04
Thời gian: 6 ngày 5 đêm » Giá từ: 20,390,000 (VNĐ)
Lịch trình: Seoul - Đảo Jeju - Đảo Nami - Everland - Công viên hoa anh đào Yeouido
Lịch khởi hành: 14, 21, 28/03 & 4, 11, 18/04/2017
Thời gian: 6 ngày 5 đêm » Giá từ: 19,580,000 (VNĐ)
Lịch trình: Seoul - Ulsan - Đảo Jeju - Everland
Lịch khởi hành: Tháng 3/2017
Thời gian: 6 ngày 5 đêm » Giá từ: 38,900,000 (VNĐ)
Lịch trình: Nagoya - Osaka - Kyoto - Fuji - Tokyo - Haneda
Lịch khởi hành: 28/03 & 03/04/2017
Thời gian: 5 ngày 4 đêm » Giá từ: 11,990,000 (VNĐ)
Lịch trình: Seoul - Everland - Yeouido - Nami
Lịch khởi hành: Tháng 03: 23, 24, 30, 31(full), 29/03; Tháng 04: 1, 2, 9, 14, 20
Thời gian: 5 ngày 4 đêm » Giá từ: 12,990,000 (VNĐ)
Lịch trình: HÀ NỘI - ĐÀI BẮC - ĐÀI TRUNG - CAO HÙNG - HÀ NỘI
Lịch khởi hành: Tháng 4, 5,6,7,8
Giá từ: 29,900,000 (VNĐ)
Lịch trình: HÀ NỘI – TOKYO – TOYAMA –SHIRAKAWAGO – HÀ NỘI
Lịch khởi hành: 16/04
Thời gian: 5 ngày 4 đêm » Giá từ: 29,900,000 (VNĐ)
Lịch trình: HÀ NỘI – TOKYO – AKITA – HÀ NỘI LỄ HỘI PHÁO HOA
Lịch khởi hành: 27/04/2017
Giá từ: 41,900,000 (VNĐ)
Lịch trình: HÀ NỘI – KIX– KYOTO – OSAKA- NAGOYA – PHÚ SỸ - TOKYO – HÀ NỘI
Lịch khởi hành: tối 30/3