HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Tham quan bảo tàng mì ăn liền Shin-Yokohama

Nhắc đến văn hóa ẩm thực của người Nhật Bản, chắc chắn ai cũng nghĩ đến món mì Ramen vô cùng ngon và hấp dẫn. Để bảo tồn nét văn hóa ẩm thực từ ngàn đời, Nhật Bản đã cho xây dựng bảo tàng mì ăn liền Shin-Yokohama giúp du khách trong và ngoài nước có thể đến tìm hiểu nguồn gốc và cách thức chế biến món mì Ramen ngon tuyệt cú mèo.

Đôi nét thông tin sơ lược về bảo tàng mì ăn liền Shin-Yokohama

Tập hợp các chủ đề về mì Ramen, Shin-Yokohama tập trung nhiều loại mì Ramen trên toàn nước Nhật Bản. Nếu đi du lịch Nhật Bản mà không thưởng thức món mì này thì chắc chắn bạn đã bỏ lỡ khá nhiều điều thú vị rồi. Mô hình bảo tàng này đã ra đời được gần 20 năm, thu hút lượng lớn du khách trên toàn nước Nhật. Đây được coi là điểm đến phổ biến nhất khi đến thành phố Yokohama.

  1. Series Nhật Bản 2019: Hà Nội - Tokyo - Fuji - Nagoya - Kyoto - Osaka - Hà Nội
  2. Tour Nhật Bản tháng 5: Hà Nội - Osaka - Kyoto - Nagoya - Núi Phú Sĩ - Tokyo
  3. Khám phá Nhật Bản mùa hè 2019: Hà Nội - Tokyo - Fuji - Nagoya - Kyoto - Osaka - Hà Nội

bao tang mi an lien Shin-Yokohama.jpg

Tại tầng 1, bảo tàng trưng bày lịch sử hình thành nên món mì này bao gồm cả bí quyết thành công của việc sản xuất mì ăn liền. Bạn còn được chiêm ngưỡng nhiều loại mì, súp, hay những vật dụng như bát, đũa được dung trong cuộc sống của người Nhật. Bạn còn được tận mắt chứng kiến quy trình làm mì Ramen bằng tay rất thú vị.

Trên tầng 2, bảo tàng tái hiện lại khu phố cổ có từ thời Showa, những toà nhà của Shitamachi - thị trấn cổ của Tokyo vào khoảng những năm 1958. Có 9 nhà hàng mì ramen được tìm thấy ở đây, mỗi món mì ramen đều có sự khác biệt so với những vùng khác của Nhật Bản. để khách tham quan có thể tìm hiểu nhiều hơn về lịch sử và kiến thức về Ramen. 9 cửa hàng tương ứng với nhiều vùng như: Sapporo, Tokyo, Hakata, Kumamoto, … Mỗi cửa tiệm lại cung cấp hương vị đặc trưng riêng như Tonkatsu, Miso,… Nếu bạn đến đó một mình, có thể gọi xuất mini dành cho một người ăn. Thông thường, du khách tới đây đều đi vòng quang nhiều tiệm để thưởng thức trọn vị mì Ramen truyền thống. Sau khi thưởng thức món mì Ramen xong, du khách có thể ghé qua các quán café, tiệm bánh tái hiện trong thời Showa để hưởng thụ một ngày trọn vẹn khi tới bảo tàng Shin-Yokohama.

Điểm tham quan Nhật Bản độc đáo nhất:

bao tang mi an lien Shin-Yokohama1.jpg

Tại bảo tàng còn có khu vực dành cho trẻ em chơi đùa như công viên hay những khu vực có diễn Kamishibai. Ngoài ra, du khách tới đây còn được trải nghiệm tự làm mỳ Ramen. Đặc biệt món My ramen kitchen được ưa chuộng bởi bạn có thể tự tạo ra nó theo vị riêng của mình. Hoặc bạn cũng có thể mang sản phẩm của mình sau khi hoàn thành về nhà thay vì ngồi tại đó thưởng thức.

Để vào tham quan bảo tàng mì ăn liền, bạn cần phải chi trả 310 yên/người; đối với trẻ em từ 6 – 12 tuổi sẽ mất phí 100 yên; trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí vé vào. Nếu du khách đi theo nhóm đông cũng được giảm giá. Bạn nên đến bảo tàng trong khoảng thời gian từ 11:00 - 22:00.

bao tang mi an lien Shin-Yokohama3.jpg

Hướng dẫn di chuyển tới bảo tàng mì Shin-Yokohama

Từ ga Shin-Yokohama, bạn chỉ cần đi bộ 5 phút là có thể tới bảo tàng. Ga này có rất nhiều chuyến tàu cập bến, bạn cũng có thể sử dụng tàu Shinkansen.

Bạn đang có ý định đi du lịch Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với HANOTOURS nhé! Chúng tôi có rất nhiều chương trình thú vị, gọi ngay 1900 0059 để được tư vấn thêm.

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng