HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Thành phố Kanazawa

Kanazawa là thành phố thủ phủ của tỉnh Ishikawa, với lễ hội văn hóa Hyakumangoku và Asano-gawa Enyukai tổ chức hàng năm thu hút nhiều khách du lịch tham dự. Những công trình kiến trúc xây dựng từ xa xưa vẫn còn nguyên giá trị, cùng tìm hiểu những thông tin bổ ích dưới đây để phục vụ chuyến du lịch tham Kanazawa.

Sở hữu diện tích khá lớn, song dân số tại thành phố ở mức trung bình, Kanazawa có nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế và du lịch. Nằm giữa sông Sai và sông Asano bên bờ biển, giáp với dãy núi Alps, Kanazawa có vị trí khá thuận lợi cho mọi hoạt động giao thương. Thành phố gắn liền với sự tích người nông dân đào khoai và nhặt được 1 cục vàng, cho nên nó còn có tên gọi khác là cánh đồng vàng.

Tham khảo tour du lịch Nhật Bản cùng HANOTOURS:

  1. Du lịch Nhật Bản cung đường Vàng: Tokyo - Yokohama - Fuji - Kyoto - Osaka

  2. Du lịch Nhật Bản mùa hè sôi động

  3. Du lịch Hokkaido ngắm hoa Lavender

Các điểm du lịch nổi tiếng tại Kanazawa

Kanazawa nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp như tranh vẽ, các khu vườn hoa, công viên và khu du lịch sinh thái giúp bạn có một chuyến tham quan tuyệt vời tại Nhật Bản.

1. Khu vườn Kenrokuen

Kenrokuen là một trong 3 khu vườn có cảnh quan đẹp nhất tại Nhật. Tại đây có nhiều loại hoa khác nhau đặc trưng cho mỗi mùa, chúng kết hợp với nhau tạo thành một thể thống nhất và làm nên nét duyên dáng cho khu vườn này. Khi dạo bộ quanh khu vườn, bạn sẽ cảm nhận một không gian khoáng đạt nhưng riêng tư, rộng rãi nhưng vẫn có những khu vực riêng cho mỗi người, những cây cầu, thác nước, phòng trà phục vụ ăn uống và đi lại cho du khách.

Khu vườn Kenrokuen có 2 hồ nước chính là Kasumigaike và Hisagoike. Ngay trước hồ nước Kasumigaike, Kotojitoro Lantern là tòa nhà độc đáo với chiều cao hơn 2m, nó trở thành biểu tượng của khu vườn Kenrokuen. Con suối cổ nhất tại hồ Kasumigaike với nhiều nét cổ kính, rêu phong, tạo nên một phong cảnh tuyệt vời cho khu vườn.

Để vào thăm khu vườn, bạn cần mua vé với mức giá là 300 yên, có thể tham quan từ 7h – 18h tỉnh từ đầu tháng 3 - 13/11 và từ 8h – 17h tính từ 16/11 - tháng 2. Vào mùa hè, khu vườn mở cửa sớm hơn từ 5h sáng cho tới 6h tối.

Xem thêm các điểm du lịch tại Nhật Bản:

  1. Thành phố Sapporo

  2. Thành phố Okinawa

  3. Thành phố Nikko

Khu vườn Kenrokuen kanazawa

2. Đền Ninja

Ninja nằm ở quận Teramachi, phía nam của thành phố, đền Myoryuji hay đền Ninjadera được xây dựng bởi các lãnh chúa Maeda, nhà cầm quyền trên khu vực trong thời kỳ Edo. Ngôi đền này được xây dựng lên nhằm bảo vệ người trong khu vực cũng như chống lại những kẻ xâm nhập vào bên trong. Nơi đây bao gồm các đường hầm bí ẩn, phòng bí mật, bẫy, và một mê cung của hành lang và cầu thang. Bạn có thể sử dụng sách hướng dẫn trong đền và dạo quanh những điểm đến trong khu vực đền.

Vào thăm đền từ 9h – 16h30 (đến 16:00 vào mùa đông), đóng cửa ngày 1 tháng 1, giá vào tham quan đền là 1.000 Yên. Bạn có thể đặt trước vé vào số điện thoài 076-241-088.

Đền Ninja Kanazawa

3. Seisonkaku Villa

Các Seisonkaku Villa được xây dựng vào những năm cuối cùng của thời kỳ Edo bởi một lãnh chúa Maeda xây dựng cho mẹ của mình. Nơi đây là một trong những nơi thanh lịch nhất trong các biệt thự samurai tại Nhật Bản. Nằm ở góc phía tây nam của Kenrokuen, Seisonkaku làmột công trình kiến trúc lớn, mở rộng lên trên tầng 2. Từ trên các tầng, bạn có thể đánh mắt xuống vườn qua các boom.

Vào thăm Seisonkaku từ 9h -17h, đóng cửa vào thứ 4 hàng tuần hoặc thứ 5 nếu thứ 4 là ngày lễ, 29/12 - 2/1, giá vé vào là 700 Yên, nếu có những dịp triển lãm đặc biệt bạn phải chi trả 1000 Yên.

Seisonkaku Villa kanazawa

4. Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại thế kỷ 21

Nơi đây trưng bày tác phẩm của các nghệ sĩ đương đại nổi tiếng đến từ Nhật Bản và trên toàn thế giới, và là một trong những bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Nơi đây có kiến trúc độc đáo và duy nhất, tách biệt hoàn toàn với các tòa nhà khác. Bảo tàng bao gồm một tòa nhà tròn cao 112,5 mét. Nó không có lối vào phía trước, tức lối vào chính như những nơi khác, chỉ duy nhất 1 hướng vào, chính lẽ đó đã làm nên nét đặc biệt của bảo tàng. Nơi đây bao gồm thư viện, giảng đường và nhà xưởng dành cho trẻ em. Ngoài ra, bạn có thể vào thăm hồ bơi miễn phí, James Turrell của "Blue Planet Sky", một cuộc triển lãm khám phá ánh sáng như một phương tiện trong đó có triển lãm đối tác trên toàn thế giới.

Giờ mở cửa: Triển lãm mở cửa 10:00 - 18:00 (Thứ sáu và thứ bảy đến 20:00), các không gian công cộng mở 9:00-22:00. Đóng cửa: Thứ hai (hoặc thứ ba nếu thứ hai là một ngày lễ quốc gia), 27 Tháng mười hai - 1 tháng 1. Phí tham quan: Thay đổi theo triển lãm, tiêu biểu là ¥ 1000.

Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại thế kỷ 21

5. Quận Nagamachi Samurai

Nagamachi là một huyện nằm ở chân của cựu Lâu đài Kanazawa, nơi samurai và gia đình họ sử dụng để cư trú. Khu vực bảo tồn một không gian lịch sử với nhà ở còn lại của samurai gồm có vách đất, cửa lối vào riêng, làn đường hẹp và kênh nước.Tại đây còn có bảo tàng Kinenkan Shinise, một nơi tương đối thịnh vượng biểu thị cuộc sống của những thương nhân tại đây. Ngoài ra còn có nhiều bảo tàng khác, các cửa hàng và nhà hàng nằm dọc các tuyến đường đi lại.

Toàn huyện có một vài bảo tàng khác và các cấu trúc phục hồi, cũng như một số cửa hàng và nhà hàng nằm rải rác trong suốt. Dưới đây là danh sách một số những điểm thu hút xung quanh Nagamachi:

- Nomura-ke nằm ở trung tâm quận Nagamachi

Giờ mở cửa từ 8:30 đến 17:30 (cho đến 16:30 từ tháng 3) giá vé: 550 ¥

Nomura-ke Kanazawa

- Bảo tàng Shinise Kinenkan cách 5 phút đi bộ về phía nam của Nomura-ke

Giờ mở cửa từ 9:30 - 17:00 (nhập cho đến khi 16:30) giá vé vào thăm: ¥ 100

Bảo tàng Shinise Kinenkan Kanazawa

- Maeda Tosanokami-ke Shiryokan cách 5 phút đi bộ về phía nam của Nomura-ke

Giờ mở cửa từ 9:30-17:00 (nhập cho đến khi 16:30) giá vé ¥ 300

- Bảo tàng Ashigaru Shiryokan cách 5 phút đi bộ về phía bắc của Nomura-ke

Giờ mở cửa từ 9:30-17:00 và miễn phí vé vào thăm

Bảo tàng Ashigaru Shiryokan kanazawa

- Kaga Hanshi cách 2 phút đi bộ về phía bắc của Nomura-ke

Giờ mở cửa từ 9:30-17:00

Kaga Hanshi kanazawa

- Kaga Yuzenkan cách 5 phút đi bộ về phía tây bắc của Nomura-ke

Giờ mở cửa từ 9:00-17:00, giá vé tham quan 350 ¥.

6. Lâu đài Kanazawa

Lâu đài Kanazawa sau nhiều năm lịch sử bị phá hủy, ngày nay, kiến trúc tổng thể của lâu đài đã được xây dựng lại. Hai tòa tháp đầu tiên được xây dựng lại là hai tháp pháo (Hishi và Tsuzuki Yagura) và một kho dài (Gojukken Nagaya) nhằm kết nối hai tháp pháo. Trong năm 2015, cổng lâu đài được hoàn thiện, các con đường xung quanh ao cũng được đi vào hoạt động giúp khách du lịch có thể dạo bộ chung quanh khuôn viên lâu đài. Trong lâu đài còn có khu công viên từ cổng chính đi vào 1 đoạn.

Nếu bạn đi vòng quanh lâu đài, giờ mở cửa từ 7:00-18:00 (1 Tháng ba - 15 Tháng Mười) và 8:00-17:00 (tháng 16 đến tháng Hai) và được miễn phí vé vào. Còn nếu bạn vào thăm Gojukken Nagaya và Turrets, bạn có thể dạo quanh từ 9:00-16:30, giá vé áp dụng là 310 Yên.

Lâu đài Kanazawa

7. Bảo tàng DT Suzuki

Bảo tàng Suzuki DT là một bảo tàng nhỏ kỷ niệm cuộc đời và tác phẩm của Suzuki Daisetz Teitaro (1870-1966), một triết gia nổi tiếng của Phật giáo. Bảo tàng được mở ra vào năm 2011 ở huyện Kanazawa nơi Suzuki đã được sinh ra, bạn chỉ mất mười phút đi bộ từ Kenrokuen. Nơi đây thường tổ chức các cuộc triển lãm trưng bày các tác phẩm của DT Suzuki giúp du khách hiểu hơn về cuộc sống và triết lý của ông. Kiến trúc của bảo tàng tương đối đơn giản, tái hiện lại cuộc sống và sinh hoạt của triết gia. Bảo tàng có ba tòa nhà nối với nhau bằng hành lang được xây dựng xung quanh một hồ nước lớn được gọi là Vườn nước Mirror.

Giờ mở cửa: 9:00-17:00 (nhập cho đến khi 16:30), đóng cửa vào thứ Hai (hoặc ngày hôm sau nếu thứ hai là một ngày lễ quốc gia) và 29/12 – 3/1. Giá vé vào thăm: 300 ¥.

Bảo tàng DT Suzuki kanazawa

8. Oyama Shrine

Kiến trúc này được thiết kế bởi kiến trúc sư người Hà Lan, sử dụng các yếu tố của chủ đề tôn giáo châu Âu và châu Á. Ngọn hải đăng, cửa sổ kính phong cách Hà Lan, nhuộm màu ảnh hưởng từ phong cách Trung Quốc. Vào thăm Oyama Shrine, bạn sẽ được dạo bộ quanh khu vườn đẹp có cầu và ao như một cung đàn hạc với những dây đàn uyển chuyển.

Oyama Shrine Kanazawa

Đến thăm Kanazawa vào thời điểm nào hợp lý?

Thành phố Kanazawa có khí hậu tương đối ẩm, lượng mưa nhiều, thảm thực vật tươi tốt. Theo tính toán, lượng mưa cao nhất trong thành phố xuất hiện vào mùa thu và mùa đông. Chính vì thế, bạn có thể không đến thăm quan nơi này vào 2 mùa khí hậu này. Hãy đến thăm Kanazawa vào mùa xuân hoặc mùa hạ để có những chuyến du lịch thật ý nghĩa.

Kanazawa vào mùa xuân

Lễ hội diễn ra tại thành phố Kanazawa

Tại thành phố diễn ra 2 lễ hội chính:

- Lễ hội Hyakumangoku Matsuri

Đây là lễ hội chính được tổ chức hàng năm. Bắt đầu cho mùa lễ hội rực rỡ, cuộc diễu hành Hyakumangoku bắt đầu từ ngày thứ bảy đầu tiên kể từ năm 2007. Các Hyakumangoku Parade tái diễn lại cảnh lối của chúa Maeda Toshiie và đoàn tùy tùng của mình vào Kanazawa. Những người tham gia được mặc trang phục thời gian từ thế kỷ 16 và diễu hành quanh các dãy phố trong trung tâm. Vào buổi tối sau cuộc diễu hành chính có lễ hội Bon có các điệu nhảy bắt đầu từ 19h và kết thúc vào cuối đêm. Mỗi người đều có thể tham dự lễ hội bằng cách mặc kimono hay những điệu múa, điệu nhảy trên các tuyến đường. Trong mùa lễ hội, hoạt động thả đèn lồng xuống sông Asano vào lúc hoàng hôn, bắt đầu từ gần cầu Tenjin-Bashi. Các sự kiện khác trong lễ hội bao gồm lễ trà tổ chức tại Kenroku-en , biểu diễn nghệ thuật truyền thống và múa dân gian, một "Hoa hậu Hyakumangoku" cuộc thi sắc đẹp, trẻ em đánh trống và rước đền dạo quanh.

Lễ hội Hyakumangoku Matsuri Kanazawa

- Lễ hội Asano-gawa Enyukai

Lễ hội này cũng rất đặc biệt, được tổ chức hàng năm tại thành phố thu hút đông đảo khách tham quan du lịch và người dân địa phương.

Trải nghiệm phong cách ẩm thực tại thành phố Kanazawa

Thành phố nổi tiếng với trữ lượng gạo lớn ở Nhật Bản và sản lượng hải sản có được. Khi nói đến hải sản, chắc chắn bạn cũng sẽ liên tưởng tới sushi – một món ăn kết hợp nhiều hương vị đặc biệt. Tại những dãy phố, có nhiều nhà hàng làm ra những món sushi ngon tuyệt, tươi và sạch sẽ. Ngoài sushi, bạn cũng có thể gọi một suất cơm với Sashimi - món Kaisen-don giúp bạn thưởng thức hương vị hải sản cùng 1 lúc. Món ăn thứ 2 bạn không nên bỏ qua khi đến thăm Kanazawa là Snow Crab, Kobako Crab, đây là những món đặc biệt tại vùng đất này. Bạn sẽ được ăn món cua tuyết bằng cách hấp, luộc hoặc nướng tùy ý. Bạn có thể ăn loại miso – loại cua này có ít thịt nhưng lại rất nhiều trứng và gạch. Món ăn thứ 3 bạn không nên bỏ qua là Kabura-zushi, món này bạn nên thưởng thức với rượu Sake. Món thứ 4 là Jibuni ăn kèm với thịt, nước tương, bánh mỳ và rau của Nhật. Ngoài ra còn rất nhiều món ăn thú vị khác được bán trong thành phố Kanazawa, bạn có thể vào thành phố này và thưởng thức hết những món ăn đó.

Sushi Kanazawa

Các điểm mua sắm khi đến thăm Kanazawa

Khi đến thăm Kanazawa, chắc chắn bạn sẽ phải đặt chân ngay đến khu chợ Omicho nằm ở giữa thành phố, nơi đây bày bán các loại hải sản tươi ngon. Đến với trung tâm mua sắm Hyakubangai nằm ở 1-1 Kinoshinbo-machi, Kanazawa 920-0850, Ishikawa Prefecture, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ mua sắm tốt nhất tại thành phố với nhiều mặt hàng từ quần áo, giày dép cho đến thực phẩm. Bên cạnh Hyakubangai, bạn cũng có thể đến thăm: Amanatto Kawamura, cửa hàng quà tặng lưu niệm Ishikawa, Forus Kanazawa, Kanazawako Ikiiki Uoichi, Daiwa Kourinbouten,… và một số khu trung tâm mua sắm lớn nữa.

Chợ đêm tại Kanazawa

Du lịch Kanazawa từ Hà Nội xuất phát như thế nào?

Khi đến thăm Kanazawa từ Hà Nội, du khách tìm đến các hãng máy bay của Vietnam Airlines, ANA, Japan Airlines sẽ có đường bay thẳng đến thành phố Tokyo với giá vé khoảng 240 đến 490 USD. Từ thành phố Tokyo, bạn bắt chuyến tàu cao tốc Shinkansen đến thành phố Kanazawa chỉ với 2h28 phút.

Phương tiện du lịch trong thành phố Kanazawa

Phương tiện chủ yếu di chuyển trong thành phố là xe bus Kanazawa (15 phút, 200 yên, khởi hành mỗi 15 phút), xe buýt Hirokoji (trạm xe buýt số LL5) từ nơi mà bạn có thể đi bộ đến các khu đền khoảng năm phút. Xe bus JR sẽ dẫn bạn tới bảo tàng thế kỷ 21. Ngoài ra, tại trạm xe buýt Hirosaka cũng có các tuyến bus của Shuttle Kenrokuen (số dừng S5 và S9) và xe buýt Machi trong khoảng 20 phút từ ga Kanazawa. Phương tiện thứ 2 cũng được nhiều người sử dụng là tàu cao tốc chạy trên những tuyến đường sắt. Khi đến các trạm dừng, du khách có thể xuống và đi bộ vào các điểm tham quan du lịch.

Thuê nhà nghỉ, khách sạn khi du lịch Kanazawa

Thuê khách sạn là việc cần thiết cho mỗi chuyến du lịch. Tại Kanazawa, một số điểm giúp bạn thuê được khách sạn tương đối rẻ có thể kể đến như:

- 2-21-1 Ikedamachi

- 3-127, Kobu

- 2-4-22, Nomachi

- 4-19 Konohanamachi

- 5-2 Horikawa-machi

Và còn một số tuyến đường khác bạn thuê chỉ phải chi trả dưới 50 $, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin qua những hướng dẫn viên du lịch hoặc người quen đã từng đến thăm Kanazawa.

Chuẩn bị tiền tệ khi đến thăm Nhật Bản

Tại Nhật, đồng tiền sử dụng chính là đồng Yên Nhật, ký hiệu là  ¥. Tiền Yên có 2 loại tiền xu và tiền giấy: tiền xu là thường là những đồng tiền có mệnh giá nhỏ như: 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 100 Yên, 500 Yên; còn tiền giấy có 4 mệnh giá lớn đó là: 1.000 Yên, 2.000 Yên, 5.000 Yên và 10.000 Yên. Để khám phá thêm ý nghĩa và những biểu tượng của đồng yên Nhật bạn có thể đến Bảo tàng tiền tệ, sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, văn phòng Osaka Mint Bureau.

Khi đổi tiền việt sang tiền yên, bạn cần mang theo một số giấy tờ chứng minh chuyến đi sang Nhật Bản của mình như: Vé máy bay, hợp đồng du lịch với công ty du lịch… Còn tại Nhật, bạn chỉ cần cầm mang theo hộ chiếu là có đổi được. Bạn có thể đổi tiền yên Nhật tại các ngân hàng nhà nước tại Hà Nội hoặc đến sân bay, ngân hàng tại thành phố Kanazawa để đổi.

Lưu ý chung khi du lịch Nhật Bản

Khi đến thăm bất kỳ chỗ nào tại Nhật Bản, du khách nên lưu ý một số điều như sau:

1. Thủ tục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Khi muốn xuất cảnh sang Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu trong nước và xin Visa sang Nhật Bản, nơi mà bạn muốn đến làm việc hoặc sinh hoạt. Thủ tục làm Visa, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

2. Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản

Bạn cần có lịch trình đi ngày nào, khách sạn và thời gian. Các giấy tờ chứng minh thu nhập, bạn ra ngân hàng làm giấy xác nhận tiền dư ngân hàng bằng tiếng anh, chỉ có những ngân hàng Sacombank, HSBC, ANZ có sẵn bằng tiếng anh, bạn có thể photo là được. Với tài khoản bằng tiếng Vật, ngoài việc xác nhận ngân hàng nên photo thêm lịch sử gứi tiền và dịch qua tiếng anh.

Đối với việc xin Visa ngắn hạn như đi thăm người thân, họ hàng từ 3 đời trở lại, bạn cần chuẩn bị:

(1) Hộ chiếu

(2) Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

(4) Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng gồm: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, Bản sao hộ khẩu

(5) Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

(6) Giấy lý do mời

(7) Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

Visa ngắn hạn đi thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch bao gồm các giất tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

- Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè bao gồm có: Ảnh chụp chung, Thư từ, email, Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

- Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi gồm có: giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Đối với trường hợp làm Visa ngắn hạn phục vụ các mục đích thương mại ngắn hạn như tham dự hội nghị, thương mại, … bạn cần chuẩn bị giấy tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

- Giấy chứng nhận đang làm việc

- Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp, giấy yêu cầu đi công tác, văn bản tương đương,…

Khi xin Visa theo trường hợp này, bạn cần xuất trình thêm: Giấy lý do mời, hợp đồng giao dịch giữa hai bên, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa giao dịch, lịch trình ở Nhật.

Thủ tục xin Visa dài hạn như phục vụ du học, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật, Visa lao động hay ở quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, trước tiên bạn cần có giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất. Và cũng chuẩn bị những giấy tờ như trên kèm theo tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản):

+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

+ Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục, bạn có thể đến bất kỳ ngày nào trong tuần để đến lấy Visa từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ của đại sứ quán. Đối với Visa hiệu lực 1 lần với chi phí 650.000 VNĐ, còn nhiều lần là 1,300.000 VNĐ.
Thông tin đại sứ quán, lãnh sự quán của Việt Nam ở Nhật Bản

Trên khắp đất nước Nhật Bản đều có đại sứ quán của người Việt Nam, tiêu biểu tại thành phố:

- Tổng lãnh sự quán tại Fukuoka

+ Địa chỉ:〒810-0801 福岡市博多区中洲5-3-8 アクア博多4階 (Aqua Hakata Building, 4 Floor, 5-3-8 Nakasu, Hakata-ku, Fukuoka/810-0801)

+ Điện thoại:   +81-9-2263-7668; +81-9-2263-7669; +81-80-3375-9789

+ Fax:            +81-9-2263-7676

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đại sứ quán tại Tokyo

+ Địa chỉ tại 〒151-0062 東京都渋谷区元代々木町50-11 (50-11 Motoyoyogi-cho, Shibuya-ku, Tokyo/151-0062)

+ Điện thoại: +81-3-3466-3313; +81-3-3466-3314; +81-3-3466-3311              

+ Fax:          +81-3-3466-3391; +81-3-3466-7652; +81-3-3466-3312

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)      

      Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)     

      Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đường dây nóng trực 24/24 giờ: +81-80-3590-9136

- SDT phục vụ du khách từ Việt Nam đến với mục đích thực tập sinh, học sinh, sinh viên trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-90-6187-6644

- SDT bảo hộ lưu học sinh, sinh viên người Việt Nam đến sống và học tập tại Nhật Bản trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-80-4006-0234

- Tổng lãnh sự quán tại Osaka

+ Địa chỉ: 〒590-0952 大阪府堺市堺区市之町東4-2-15 (4-2-15 Ichinocho Higashi, Sakai-ku, Sakai-shi, Osaka/590-0952)

+ Điện thoại: +81-7-2221-6666

+ Fax:          +81-7-2221-6667

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)  

     Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)     

     Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Hành chính, chính trị, văn hóa và giáo dục: +81-7-2221-6666 / Nhánh 2

- Công tác lãnh sự: +81-7-2221-6666 / Nhánh 1

- Khuyến khích đầu tư: +81-7-2221-6666 / Nhánh 3

- Thương mại: +81-6-6261-7462

- Lãnh sự quán Danh Dự tại Kushiro

+ Địa chỉ:〒085-0847 北海道釧路市大町1-1-10 大町ビル4階 (Omachi Building, 4 Floor, 1-1-10 Omachi-cho, Kushiro-shi, Hokkaido/085-0847)

+ Điện thoại: +81-1-5444-1040

- Lãnh sự quán tại Nayoga

+ Địa chỉ:〒479-8701 愛知県常滑市セントレア1-1,第1セントレアビル6階 (Centrair Building 1, 6 Floor, 1-1 Centrair, Tokoname-shi, Aichi/479-8701)

+ Điện thoại: +81-5-6938-7790 

Lưu ý chung: Các Lãnh sự quán danh dự tại Kushiro và Nagoya không xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục visa như Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán.

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng